มูสมะนาว
มูสมะนาว
Mousse Limone
เอามูสมะนาวมาฝากค่ะ พอดีมีเพื่อนมาทานข้าวเย็นด้วย ลืมทำขนมหวาน ก็เลยทำมูสมะนาวแบบเร่งด่วน ทันใจ แบบไม่ต้องใช่อะไหร่เยอะแย่ยุงยาก แบบด่วนคือจับแช่ช่องฟิต ไม่เกินชั่วโมงก็ได้กินแล้วค่ะ ก็ได้ของหวานไว้รับรองเพื่อนแล้วค่ะ(ใครมีผลไม้อื่นทำใช้แทนกันก็ได้ค่ะ เช่นส้มหรือผลไม้อื่นๆ) ใครที่อยากทานอะไรเปรี้ยวๆอมหวาน รับรองอร่อยชื้นใจดีเลยค่ะ
CITRUS CURD
น้ำตาลทราย 70g
ไข่ 1 ฟอง
เนยจืด หั่น 40 g
น้ำมะนาว 50 ml.
LIME MOUSSE
น้ำมะนาว 50 ml.
น้ำตาล 65 g
น้ำเปล่า 80 ml.
เจลาตินผง 3g
whipping cream 100 ml.
For citrus curd, คนส่วนผสมให้เข้ากัน บนชามทนความร้อน แล้วนำขึ้นตั้งบนหม้อที่ต้มน้ำให้เดือดเบาๆไว้ คนไปเรื่อยๆจนข้นและแววตักลงพักไว้ในกล่องที่ปิดสนิท แล้วใส่ไว้ในตู้เย็นจนกว่าจะใช้งานFor lemon mousse, ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำ 50มิลลิลิตร ลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จนน้ำตาลละลายใส่เจลาตินลงในน้ำ 30 มิลลิลิตร แล้วพักไว้ประมาณ 2-3 นาทีจนนิ่ม แล้วเทใสลงไปในน้ำมะนาว คนให้เจลาตินละลาย แล้วนำมาวางบนชามน้ำแข็ง คนเป็นระยะๆ เพื่อให้เย็นตัวลง ต้องรอให้เย็นก่อนนะคะ ถึงจะไปผสมกับ ครีมได้ ไม่เช่นนั้น น้ำมะนาวกับครีมจะแยกชั้นกันค่ะตีครีมจนกระทั้ง ตั้งยอดอ่อน แล้วใส่ 1/3 ของครีมลงในน้ำมะนาว ตะล่อมให้เข้ากันหลังจากนั้น ให้ค่อยๆตะล่อมส่วนของน้ำมะนาวกับครีมกลับเข้าไปในส่วนของครีมค่ะ ส่วนผสมจะอยู่ประมาณribbon stage ค่ะ
ตัด Citrus curd ลงในถ้วยขนาด 300ml 2 ใบ แล้วเทมูสไว้ด้านบน นำเข้าแช่ในตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน ก่อน เสิร์ฟ
ขอบคุณ
ลิงค์เจ้าของสูตรค่ะ(ดูวิธีทำแบบละเอียด)
http://dailydeliciousthai.blogspot.it/2008/09/citrus-mousse-and-lime-curd.html?m=1
Crema di limone
70g Zucchero
1 uovo
40 g di burro
50 ml limone.
Mousse Limone
50 ml limone
65 g di zucchero
80 ml di acqua
3g di gelatina in polvere
100 ml di panna da montare
Per la crema di limone mescolare gli ingredienti insieme. In un recipiente resistente al calore posto su una pentola di acqua bollente. Mescolare fino a che il preparato si solidifica(acquista una certa consistenza).Mettere in frigorifero fino al momento dell'uso.
Per la mousse al limone,far bollire l'acqua aggiungere il succo di limone lo zucchero e la gelatina,lasciare il tutto raffreddare.
Preparare la panna e aggiungere il preparato al limone,mescolare e far raffreddare in frigorifero.
Ora prendiamo la crema al limone che si e' freddata in frigo e ci aggiungiamo sopra la mousse al limone ,riponiamo il tutto in frigorifero aspettiamo un ora o anche di piu' e serviamo.
Mousse Limone
เอามูสมะนาวมาฝากค่ะ พอดีมีเพื่อนมาทานข้าวเย็นด้วย ลืมทำขนมหวาน ก็เลยทำมูสมะนาวแบบเร่งด่วน ทันใจ แบบไม่ต้องใช่อะไหร่เยอะแย่ยุงยาก แบบด่วนคือจับแช่ช่องฟิต ไม่เกินชั่วโมงก็ได้กินแล้วค่ะ ก็ได้ของหวานไว้รับรองเพื่อนแล้วค่ะ(ใครมีผลไม้อื่นทำใช้แทนกันก็ได้ค่ะ เช่นส้มหรือผลไม้อื่นๆ) ใครที่อยากทานอะไรเปรี้ยวๆอมหวาน รับรองอร่อยชื้นใจดีเลยค่ะ
CITRUS CURD
น้ำตาลทราย 70g
ไข่ 1 ฟอง
เนยจืด หั่น 40 g
น้ำมะนาว 50 ml.
LIME MOUSSE
น้ำมะนาว 50 ml.
น้ำตาล 65 g
น้ำเปล่า 80 ml.
เจลาตินผง 3g
whipping cream 100 ml.
For citrus curd, คนส่วนผสมให้เข้ากัน บนชามทนความร้อน แล้วนำขึ้นตั้งบนหม้อที่ต้มน้ำให้เดือดเบาๆไว้ คนไปเรื่อยๆจนข้นและแววตักลงพักไว้ในกล่องที่ปิดสนิท แล้วใส่ไว้ในตู้เย็นจนกว่าจะใช้งานFor lemon mousse, ใส่น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำ 50มิลลิลิตร ลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จนน้ำตาลละลายใส่เจลาตินลงในน้ำ 30 มิลลิลิตร แล้วพักไว้ประมาณ 2-3 นาทีจนนิ่ม แล้วเทใสลงไปในน้ำมะนาว คนให้เจลาตินละลาย แล้วนำมาวางบนชามน้ำแข็ง คนเป็นระยะๆ เพื่อให้เย็นตัวลง ต้องรอให้เย็นก่อนนะคะ ถึงจะไปผสมกับ ครีมได้ ไม่เช่นนั้น น้ำมะนาวกับครีมจะแยกชั้นกันค่ะตีครีมจนกระทั้ง ตั้งยอดอ่อน แล้วใส่ 1/3 ของครีมลงในน้ำมะนาว ตะล่อมให้เข้ากันหลังจากนั้น ให้ค่อยๆตะล่อมส่วนของน้ำมะนาวกับครีมกลับเข้าไปในส่วนของครีมค่ะ ส่วนผสมจะอยู่ประมาณribbon stage ค่ะ
ตัด Citrus curd ลงในถ้วยขนาด 300ml 2 ใบ แล้วเทมูสไว้ด้านบน นำเข้าแช่ในตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน ก่อน เสิร์ฟ
ขอบคุณ
ลิงค์เจ้าของสูตรค่ะ(ดูวิธีทำแบบละเอียด)
http://dailydeliciousthai.blogspot.it/2008/09/citrus-mousse-and-lime-curd.html?m=1
Crema di limone
70g Zucchero
1 uovo
40 g di burro
50 ml limone.
Mousse Limone
50 ml limone
65 g di zucchero
80 ml di acqua
3g di gelatina in polvere
100 ml di panna da montare
Per la crema di limone mescolare gli ingredienti insieme. In un recipiente resistente al calore posto su una pentola di acqua bollente. Mescolare fino a che il preparato si solidifica(acquista una certa consistenza).Mettere in frigorifero fino al momento dell'uso.
Per la mousse al limone,far bollire l'acqua aggiungere il succo di limone lo zucchero e la gelatina,lasciare il tutto raffreddare.
Preparare la panna e aggiungere il preparato al limone,mescolare e far raffreddare in frigorifero.
Ora prendiamo la crema al limone che si e' freddata in frigo e ci aggiungiamo sopra la mousse al limone ,riponiamo il tutto in frigorifero aspettiamo un ora o anche di piu' e serviamo.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น