ลาบปลา


ส่วนประกอบ...
-เนื้อปลาลวกสุก
-หอมแดง หอมต้นซอย
-ใบสาระแหน่
-พริกป่น
-พริกสด
น้ำปลา
-น้ำมะนาว
-ผักเคียง ตามชอบ


วิธทำ
-น้ำปลา น้ำมะนาว พริก หอมซอย ผสมกันในชาม ชิมรสที่ชอบ 
-นำเนื้อปลาที่ลวกสุก มาคลุกให้เข้ากัน  ชิมอีกรอบ  แล้วโรยด้วยใบสาระแหน่  ตักใส่จาน เสริฟ พร้อมผักสดที่ชอบ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ  ...อร่อยค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม