ลาบปลา
ส่วนประกอบ...
-เนื้อปลาลวกสุก
-หอมแดง หอมต้นซอย
-ใบสาระแหน่
-พริกป่น
-พริกสด
น้ำปลา
-น้ำมะนาว
-ผักเคียง ตามชอบ
วิธทำ
-น้ำปลา น้ำมะนาว พริก หอมซอย ผสมกันในชาม ชิมรสที่ชอบ
-นำเนื้อปลาที่ลวกสุก มาคลุกให้เข้ากัน ชิมอีกรอบ แล้วโรยด้วยใบสาระแหน่ ตักใส่จาน เสริฟ พร้อมผักสดที่ชอบ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ...อร่อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น