ห่อหมกทะเล
ห่อหมกทะเล
สูตรง่ายๆ
-ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู(แล้วแต่จะหาได้ หรือชอบ)
-ผักกาด กะหล่ำ หอม ใบโหระพา ใบมะกรูดหั่นฝอย
-กะทิ
-พริกแกงแดง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-น้ำปล่า
-ปลา กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู(แล้วแต่จะหาได้ หรือชอบ)
-ผักกาด กะหล่ำ หอม ใบโหระพา ใบมะกรูดหั่นฝอย
-กะทิ
-พริกแกงแดง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-น้ำปล่า
วิธีทำ
-ลวกซีฟู้ดไว้
-ลวกผักต่างๆไว้
-นำพริกแกงแดง ไข่ ตีให้เข้ากัน ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาล หรือผงปรุงรส ตามชอบ (ตักใส่ถ้วยเล็ก อุ่นไมโครเวบ ชิมก่อนก็ได้)เน้นน้ำกะทิที่ผสมเยอะหน่อยจะดี เวลาใส่พิมพ์จะได้ท่วมซีฟู้ด
-แล้วนำซีฟู้ดและผัก ที่ลวกไว้ มาผสมลงในน้ำกะทิพริกแกงให้เข้ากัน
-ตักใส่พิมพ์ หรือถ้วย อบ หรือนึ่ง
(ถ้าอบ ให้เติมน้ำในถาดด้านล้าง แล้วค่อยใส่ห่อหมกลงไปอบที่ 180 องศา 20 นาที่ )
-สุขแล้วจะลงกะทิมี่หน้าอีกก็ได้ (แป้งข้าวจ้าวกวนผสมกะทิ เกลือนิดหน่อย ใช้ราดหน้าห่อหมก)
-ลวกซีฟู้ดไว้
-ลวกผักต่างๆไว้
-นำพริกแกงแดง ไข่ ตีให้เข้ากัน ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาล หรือผงปรุงรส ตามชอบ (ตักใส่ถ้วยเล็ก อุ่นไมโครเวบ ชิมก่อนก็ได้)เน้นน้ำกะทิที่ผสมเยอะหน่อยจะดี เวลาใส่พิมพ์จะได้ท่วมซีฟู้ด
-แล้วนำซีฟู้ดและผัก ที่ลวกไว้ มาผสมลงในน้ำกะทิพริกแกงให้เข้ากัน
-ตักใส่พิมพ์ หรือถ้วย อบ หรือนึ่ง
(ถ้าอบ ให้เติมน้ำในถาดด้านล้าง แล้วค่อยใส่ห่อหมกลงไปอบที่ 180 องศา 20 นาที่ )
-สุขแล้วจะลงกะทิมี่หน้าอีกก็ได้ (แป้งข้าวจ้าวกวนผสมกะทิ เกลือนิดหน่อย ใช้ราดหน้าห่อหมก)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น