เค้กกล้วยหอม
เค้กกล้วยหอม
( สูตรนุ่มที่สุดในสามโลก ..เวอร์ได้อีก)
( สูตรนุ่มที่สุดในสามโลก ..เวอร์ได้อีก)
วันนี้ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ สูตรนี้เอากะเพาะรับประกันว่ามันนุ่ม ฟูได้ใจดีจริง ชอบมากเลย ใครไม่ลองทำตามจะเสียใจ อิ อิ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟองเล็ก
น้ำตาลทราย 180 กรัม
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง(ใครชอบเยอะใส่อีกครึ่งถ้วยน่ะค่ะ)
นมสดนิดหน่อย 6 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมบด 200 กรัม (ประมาณ 2 ลูกใหญ่)
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟองเล็ก
น้ำตาลทราย 180 กรัม
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง(ใครชอบเยอะใส่อีกครึ่งถ้วยน่ะค่ะ)
นมสดนิดหน่อย 6 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมบด 200 กรัม (ประมาณ 2 ลูกใหญ่)
ของพร้อม ลงมือทำซิค่ะ รอไหร่..
- เปิดเตาเลย 200 องศา
- เอาแป้งผสมกับ ผงฟู แล้วร่อนเตรียมไว้
- บดกล้วยพักไว้(ถ้าไม่อยากให้ดำใส่น้ำมะนาวลงไปด้วย)
- เตรียมน้ำมันพืชกับนมสดผสมกันไว้
- ตีไข่กับน้ำตาลจนฟูมากๆ ด้วยความเร็วสูง 7 นาทีโดยประมาณ จนฟู
- เปิดเตาเลย 200 องศา
- เอาแป้งผสมกับ ผงฟู แล้วร่อนเตรียมไว้
- บดกล้วยพักไว้(ถ้าไม่อยากให้ดำใส่น้ำมะนาวลงไปด้วย)
- เตรียมน้ำมันพืชกับนมสดผสมกันไว้
- ตีไข่กับน้ำตาลจนฟูมากๆ ด้วยความเร็วสูง 7 นาทีโดยประมาณ จนฟู
- ใส่แป้งเข้าไป ค่อยๆค้น จนแป้งหมด แล้วรินน้ำมันใส่ลง ผสมจนเข้ากันดี
- เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปอบ ประมาณ 20-30 นาที เช็คว่าเค้กสุกหรือยังโดยใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีเนื้อเค้กติดมา แสดงว่าสุกแล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น