เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม
( สูตรนุ่มที่สุดในสามโลก ..เวอร์ได้อีก)

วันนี้ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ  สูตรนี้เอากะเพาะรับประกันว่ามันนุ่ม ฟูได้ใจดีจริง    ชอบมากเลย  ใครไม่ลองทำตามจะเสียใจ  อิ อิ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์            200       กรัม
ผงฟู                  1 1/2    ช้อนชา
เกลือ                  1/2        ช้อนชา
ไข่ไก่         3           ฟองเล็ก
น้ำตาลทราย      180       กรัม
น้ำมันพืช            1/2          ถ้วยตวง(ใครชอบเยอะใส่อีกครึ่งถ้วยน่ะค่ะ)
นมสดนิดหน่อย  6 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมบด     200      กรัม (ประมาณ 2 ลูกใหญ่)
ของพร้อม  ลงมือทำซิค่ะ  รอไหร่..
-  เปิดเตาเลย 200 องศา
-  เอาแป้งผสมกับ ผงฟู   แล้วร่อนเตรียมไว้
-  บดกล้วยพักไว้(ถ้าไม่อยากให้ดำใส่น้ำมะนาวลงไปด้วย)
-  เตรียมน้ำมันพืชกับนมสดผสมกันไว้
-  ตีไข่กับน้ำตาลจนฟูมากๆ ด้วยความเร็วสูง 7 นาทีโดยประมาณ จนฟู
-  ใส่แป้งเข้าไป ค่อยๆค้น จนแป้งหมด แล้วรินน้ำมันใส่ลง  ผสมจนเข้ากันดี
- เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปอบ ประมาณ 20-30 นาที  เช็คว่าเค้กสุกหรือยังโดยใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีเนื้อเค้กติดมา แสดงว่าสุกแล้ว

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม